Lifestyle Family Tips Gadget Lifestyle

ห้องนอนทำนายรัก

    
ห้องนอนทำนายรัก

ห้องนอนทำนายรัก

 

By หม่อมป้า

 

ห้องนอนเป็นอีกห้องที่สำคัญมากๆ เพราะเป็นที่ๆเราจะได้พักผ่อนชาร์จพลังกนอย่างเต็มที่ เพราะฉะนั้นเรามาทำความรู้จักกับลักษณะที่ดีและไม่ดีของห้องนอนเราดีกว่า เพื่อที่เราจะได้นอนหลับสบายและส่งผลดีต่อชีวิตโดยรวมและชีวิตคู่ด้วยนะเออ

 

ห้องนอนรูปตัว L

เราควรพยายามให้ห้องนอนเป็นรูปสีเหลี่ยมจัตุรัสให้ได้มากที่สุดจะดีกว่า เพราะห้องนอนรูปตัว L มักจะทำให้ความสำพันธ์ระหว่างคู่รักมีแต่ความขัดแย้ง ควรแก้ไขด้วยการติดม่านหรือฉากบังตากับพื้นที่ส่วนที่หักมุมออกไป หรือจะใช้ตู้หนังสือหรือตู้ใบใหญ่ๆวางกันให้เป็นสัดส่วนก็ได้ ที่สำคัญอย่าตั้งเตียงในตำแหน่งแหลมคมหรือจุดหักมุมของตัว L โดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้เกิดอันตรายอย่างรุนแรงหรือเกิดการเจ็บป่วยได้ ควรตั้งเตียงในมุมอื่นแทน

 

ความสะอาด

ห้องนอนที่สกปรกเลอะเทอะ ของใช้ก็วางระเกะระกะ ถือว่าไม่ดีด้านฮวงจุ้ย จะเกิดความระหองระแหงกับคนรัก ทะเลาะกันด้วยเรื่องเล็กๆน้อยๆ ควรแก้ไขด้วยการจัดห้องนอนให้เป็นระเบียบดูสะอาดตา คนที่อยู่ก็จะมีแต่ความสบายใจจ้ะ

 

สีห้องนอน

สีฟ้าบอกถึงพลังงานของธาตุน้ำ เหมาะสำหรับห้องนอนที่ตั้งอยู่ทางทิศเหนือ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ และทางทิศตะวันออกของตัวบ้าน แต่ไม่ควรทาสีเพดานห้องนอนเป็นสีดำหรือน้ำเงินโดยเด็ดขาด เพราะถือว่าอันตราย

สีเอิร์ทโทน บอกถึงพลังธาตุดิน สีโทนนี้เหมาะกับห้องนอนที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกฉียงใต้ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศตะวันตก และทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

กระจกบานใหญ่

การมีกระจกบานใหญ่ที่ยาวตั้งแต่พื้นจรดเพดานในมุมที่สามารถสะท้อนเตียงนอนทั้งหลังได้ ถือเป็นข้อห้ามอย่างที่สุดสำหรับห้องนอน เพราะจะส่งผลให้มีความอลหม่านในชีวิตคู่ จะดึงดูดมือที่สามเข้ามาทำให้เกิดการนอกใจขึ้นถึงแม้จะรักกันแค่ไหนก็ตาม ถึงจะเป็นคนโสดก็ไม่แนะนำ เพราะเป็นการเชื้อเชิญภูตผีวิญญาณหรือพลังงานที่ไม่ดีให้เข้ามาในห้องขณะที่กำลังหลับ

 

การตกแต่งเพดาน

ไม่ควรตกแต่งเพดานเหนือเตียงนอน เราอาจจะชอบไอเดียการแต่งเพดานตามนิตยสารหรือโรงแรมที่เคยไปพักแต่ไม่ควรนำมาทำกับห้องนอนค่ะ เพราะส่งผลทำให้คนรักรู้สึกรักกันน้อยลงและสนใจคนอื่นมากขึ้น ถ้าเป็นคนโสดจะยิ่งรู้สึกเหงาเปล่าเปลี่ยวใจ มีคู่ก็ไม่ยั่งยืนหรือนำพาให้พบคู่ไม่ดี

 

มุมเตียง

ควรหลีกเลี่ยงเตียงที่มีมุมแหลมคม เพราะในทางฮวงจุ้ยเปรียบเหมือนลูกธนูที่จะพุ่งเข้าใส่ชีวิตคุณ ทำให้คู่มีปากเสียงกันบ่อย ทางที่ดีควรเลือกเตียงที่มีมุมโค้งมนหรือเสากลมจะดีที่สุด

 

หน้าต่างข้างเตียง

ถ้าห้องมีหน้าต่างอยู่ข้างเตียงนอนจะดีมาก เพราะสามารถนำพลังชี่แห่งจักรวาลเข้ามาหาคุณได้ และทิวทัศน์ด้านนอกที่เป็นต้นไม้ก็ถือเป็นมงคลชีวิตด้วยเช่นกัน ส่งผลพลังงานแห่งการเจริญเติบโต ยิ่งถ้ามองออกไปเป็นสวนด้วยแล้วยิ่งดีขึ้นไปอีก

 

ใต้เตียง

อย่าใช้พื้นที่ใต้เตียงเป็นที่เก็บของ เพราะจะมีผลแก่ชีวิตรัก จะทำให้เกิดความขัดแย้งกัน คู่รักจะป่วยบ่อย สุขภาพกายและใจไม่ดี แต่ถ้าจะจำเป็นต้องใช้พื้นที่เก็บของจริงๆ ก็ควรใส่กล่องให้เป็นระเบียบ ห้ามซ้อนกล่อง และอย่าให้มีฝุ่นเด็ดขาด

 

ฟูกที่นอน

อย่านำฟูกมาซ้อนสองชั้น เป็นลักษณะไม่ดี จะทำให้ทะเลาะ และโกรธกันบ่อย จึงควรใช้ที่นอนและเตียงที่มีขนาดเหมาะสมกันจึงจะดี

 

นี่เป็นเทคนิคเล็กๆน้อยๆในการแต่งห้องนอนให้สอดคล้องกับหลักฮวงจุ้ยเท่านั้นนะคะ หากนำมาทำตามก็จะช่วยในเรื่องชีวิตความเป็นอยู่ให้ดีขึ้นได้แน่นอน แต่ชีวิตรักจะยั่งยื่นรื่นรมย์ได้มากแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยนะคะ ต้องเข้าใจและเห็นอกเห็นใจ สนับสนุนกันมากๆ เพราะต่อให้ห้องนอนถูกออกแบบโดยซินแสระดับโลก แต่ถ้าเจ้าของห้องไม่น่ารัก ก็คงไม่มีใครอยากคบด้วย จริงไมคะ

 

ที่มา นิตยสาร I-SEE  
    

Tag : ห้องนอนทำนายรัก
เมื่อ : 26 ก.พ. 2557 10:05:30
ที่มา: ห้องนอนทำนายรัก

Recommended Tips!