Lifestyle Family Tips Gadget Lifestyle

แนะนำตัวที่บ้านแฟนครั้งแรก ทำไงดี

    
แนะนำตัวที่บ้านแฟนครั้งแรก ทำไงดี

แนะนำตัวที่บ้านแฟนครั้งแรก ทำไงดี

By หม่อมป้าฯ

 

 

วันสำคัญอีกวันที่ทำให้สาวๆมีความกังวลมากๆ ก็คงหนีไม่พ้นวันที่จะต้องไปพบญาติผู้ใหญ่ของแฟนครั้งแรกแน่นอน เพราะชีวิตรักไม่ได้มีแค่คนสองคน แต่เป็นการนำสองครอบครัวมาเกี่ยวข้องดองกัน หากเข้ากันไม่ได้ ก็คงหนีความวุ่นวายไม่พ้นแน่นอน งั้นเรามาเตรียมตัวเตรียมใจก่อนไปพบคุณพ่อคุณแม่หรือญาติผู้ใหญ่ของแฟนเราดีกว่าค่ะ

 

1.       ต้องหาข้อมูลเกี่ยวกับพ่อแม่และบรรดาพี่น้องของแฟนให้มากที่สุด หาได้อย่างไรหรือครับก็จากแฟนเรานี่แหล่ะค่ะ คนฉลาดต้องรู้จักทำการบ้านเตรียมพร้อมว่าเราจะต้องปรากฏตัวอย่างไร แต่งตัวอย่างไรถึงจะเรียกว่าดูดีในสายตาของคนที่เราจะไปเข้าพบ รู้จักว่าควรคุยเรื่องอะไรกับใคร และใครคือคนสำคัญที่ต้องมุ่งความสนใจเป็นพิเศษในการเข้าพบ

 

2.       เมื่อย่างก้าวเข้าไปในบ้านต้องรู้จักเป็นคนสังเกตอย่างฉลาด เพื่อเป็นการเรียนรู้ไลฟ์สไตล์ของครอบครัวแฟนเรา เช่นว่าในบ้านมีทีวีอยู่ที่ในห้องทานอาหาร นั่นก็แปลว่าปกติเขากินข้าวไปดูทีวีไป ดังนั้นก็เป็นไปได้ว่า ในวงสนทนาบนโต๊ะอาหารค่ำอาจจะมีเรื่องข่าวสาร หรืออะไรอัพเดทใหม่ ๆ จากรายการทีวี บนโต๊ะในห้องรับแขกมีหนังสือหรือนิตยสารประเภทไหน นั่นคือสิ่งที่คนในบ้านสนใจ และใครสนใจอะไร เป็นต้น

 

3.       รู้จักยกย่องแฟนของคุณเป็นพิเศษแต่ไม่ใช่ผู้วิเศษ เพื่อเป็นการแสดงว่าคุณพ่อคุณแม่มีลูกที่เป็นคนดีคนเก่งอย่างไร แต่ไม่ต้องถึงขั้นพร่ำเพ้อพรรณนาว่าคุณรักและบูชาแฟนคุณแค่ไหน และเพื่อเป็นการแสดงออกว่าคุณอยู่ในระดับที่ควรไว้วางใจได้ คุณจะต้องเป็นคนรู้จักรักษาเวลาในการออกไปเที่ยวกับแฟนของคุณให้เหมาะสม และก็รู้จักเวลาที่ควรในการโทรศัพท์หากัน ไม่ใช่ว่าเวลาที่เป็นช่วงทานอาหารก็โทรหากัน อันเป็นการแสดงให้เห็นว่าคุณรู้จักคิดมีสติแบบนี้พ่อแม่ของแฟนจึงจะวางใจว่า ลูกได้คนที่ดีแล้ว

 

4.       แน่นอนว่า คุณพ่อคุณแม่ของแฟนคุณจะต้องชอบทำอะไร หรือมีงานอดิเรกอะไรบางอย่าง อาจจะเป็นการเล่นกีฬา การจัดสวน การทำอาหาร หรืองานฝีมือ คุณควรจะแสดงความสนใจ ถามไถ่บ้าง ตรงนี้ นอกจากจะทำให้พวกเขารู้สึกว่า นอกจากคุณจะเป็นแฟนของลูกแล้ว คุณยังเป็นอีกคนหนึ่งที่มีความสนใจในตัวพวกเขาด้วย และอยากจะรู้จักใกล้ชิดกับครอบครัวของแฟนจริง ๆ ไม่ใช่คนที่จะมาพรากลูกไปจากครอบครัว นอกจากนั้นคุณควรจะพยายามพูดคุยหรือร่วมกิจกรรมของคนอื่น ๆ ในครอบครัวด้วย อย่ามัวแต่ไปหมกตัวกันมุ่มใดมุมหนึ่งของบ้านเพียงแค่สองต่อสองโดยเด็ดขาด เพราะเป็นการแสดงออกมากๆว่าคุณไม่เห็นความสำคัญของผู้ใหญ่ ไม่รู้จักกาละเทศะ

 

5.       รู้จักแสดงความระลึกถึงในโอกาสต่างๆ เช่นการส่งการ์ดให้พ่อแม่ของแฟนในโอกาสต่างๆ เวลาเดินทางไปเที่ยวไหน นอกจากจะซื้อของฝากกลับมา ก็อาจจะส่งการ์ดจากสถานที่ท่องเที่ยวนั้นมาให้ เมื่อกลับจากการรับประทานอาหารด้วยกัน หรือไปช๊อปปิ้งด้วยกัน ก็ไม่ลืมที่จะซื้อของโปรดติดไม่ติดมือกลับมาฝากด้วย เป็นการแสดงว่าเรานึกถึง ใส่ใจ และให้ความสำคัญกับพวกท่าน

 

6.       ข้อนี้สำคัญมาก คือต้องแสดงความเป็นตัวของตัวเองให้มาก สุภาพ ให้ความเคารพ และทำตัวให้สบาย ๆ จะดีกว่าพยายามทำตัวเป็นนักแสดง หรือพยายามสร้างภาพให้ดูดีเกินจริงเพื่อที่จะให้พวกเขาประทับใจทั้ง ๆ ที่มันไม่เป็นตัวของตัวเอง เพราะอะไรที่เสแสร้งย่อมดูไม่เป็นธรรมชาติ กลายเป็นทำให้เราดูไม่น่าเชื่อถือในสายตาพวกท่านไปเลย เพราะฉะนั้น ให้เป็นตัวของตัวเองที่สุภาพ รู้จักกาลเทศะดีที่สุดค่ะ

 

 

ที่มา  love4home.com  
    

Tag : แนะนำตัวที่บ้านแฟนครั้งแรก ทำไงดี
เมื่อ : 26 มี.ค. 2557 11:57:10
ที่มา: แนะนำตัวที่บ้านแฟนครั้งแรก ทำไงดี

Recommended Tips!