Lifestyle Family Tips Gadget Lifestyle

*** ผิวสวยรับ Summer กับวิธีดูแลผิวสวยสู้กับแสงแดดในหน้าร้อน

    
*** ผิวสวยรับ Summer  กับวิธีดูแลผิวสวยสู้กับแสงแดดในหน้าร้อน

*** ผิวสวยรับ Summer  กับวิธีดูแลผิวสวยสู้กับแสงแดดในหน้าร้อน

นี่ก็เดือนเมษายนแล้วนะคะสาวๆ  อากาศเดือนนี้มันช่างร้อนแรงแผดเผาผิวสวยๆของเราซะจริงๆ  วันนี้แอดมินมีวิธีการเตรียมผิวให้พร้อมกับการเผชิญแสงแดดในช่วงหน้าร้อนนี้กันค่ะ

อันดับแรก  ทาครีมกันแดดค่ะ  การทาครีมกันแดดเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกที่สุด  กันแดดในปัจจุบันที่พบเห็นได้ตาม Shop และห้างสรรพสินค้าต่างๆนั้น  ส่วนใหญ่จะเป็นในรูปแบบครีมทาผิว ,สเปรย์กันแดด  ซึ่งมีค่าที่แตกต่างกันตามระดับของ SPF  สาวๆหลายคนอาจจะเคยได้ยินและสงสัยกับค่า SPF นะคะว่าหมายถึงอะไร  SPF คือค่าของการปกป้องผิวจากแสงแดด ทั้งชนิดของ UVA และ UVB ในครีมกันแดดจะมีค่า SPF ตั้งแต่ 15 ขึ้นไป  หมายความว่า  ผิวของเราจะถูกปกป้องจากแสงแดดเป็นเวลา  15 คูณด้วย 30 นาที  ซึ่งเท่ากับ 450 นาที หรือประมาณ 7 ชั่วโมงครึ่งนั่นเอง   

 

การทาครีมกันแดดเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกที่สุด เพื่อที่จะเตรียมเผชิญกับแสงแดดที่เจิดจ้า

การทาครีมกันแดดเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกที่สุด เพื่อที่จะเตรียมเผชิญกับแสงแดดที่เจิดจ้า

อันดับต่อมา  คือการบำรุงผิวในช่วงเวลากลางคืน  สำคัญมากเลยนะคะสาวๆสำหรับขั้นตอนนี้  เพราะช่วงเวลากลางคืน  คือช่วงที่ผิวพรรณของเราได้ฟื้นฟูไปพร้อมๆกับการพักผ่อนนอนหลับของเรานะคะ  ครีมที่ใช้บำรุงผิวควรใช้เป็นครีมที่มีปริมาณความเข้มข้นของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่สูง  เพื่อช่วยให้เซลล์ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน  ส่วนมากแล้วครีมประเภทนี้จะประกอบไปด้วยส่วนผสมของวิตามินซี  ทำให้ผิวพรรณสว่างกระจ่างใส  ไร้ริ้วรอย  ,วิตามินอี  ทำให้ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ เป็นส่วนผสมที่สำคัญในผลิตภัณฑ์ที่เรียก  “น้ำมันมะพร้าว” ซึ่งปัจจุบัน  ได้รับความรับความนิยมอย่างมากนะคะ เพราะน้ำมันมะพร้าวนั้น  อุดมไปด้วยประโยชน์ในการรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว  อีกทั้งยังเป็นส่วนผสมที่สกัดมาจากธรรมชาติทั้งหมด  ไม่ผ่านกระบวนการทางสารเคมีแต่อย่างใด ,โจโจ้บาออยล์  เป็นคอลลาเจนชนิดเดียวกับผิวหนังของเรา  ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ใต้ผิวของเราได้อย่างยาวนาน  อ้อ! ลืมบอกไปค่ะสาวๆ  ช่วงเวลาที่เหมาะสมของการทาครีมบำรุงผิวในช่วงเวลากลางคืนให้มีประสิทธิภาพสูงสุดก็คือ  ภายหลังจากการอาบน้ำ  โดยเช็ดผิวหนังของเราให้หมาด  พอมีความชุ่มชื้นของน้ำเล็กน้อย  และทำการทาครีมบำรุงผิวทันที  ครีมจะซึมซาบเข้าสู่ผิวของเราได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพสูงสุดในการบำรุงค่ะ     

 

การบำรุงผิวในช่วงเวลากลางคืน เป็นขั้นตอนสำคัญในการดูแลผิวพรรณให้สวยงาม พร้อมสู็กับแสงแดที่ร้อนแรง

การบำรุงผิวในช่วงเวลากลางคืน เป็นขั้นตอนสำคัญในการดูแลผิวพรรณให้สวยงาม พร้อมสู็กับแสงแดที่ร้อนแรง

อันดับสุดท้าย  การสครับผิว  จะช่วยทำให้ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอน่ามอง  มีข้อแนะนำหลักๆในการสครับ  3  ข้อคือ 1.ควรสครับผิวอย่างเบามือ  เพื่อให้เซลล์ผิวเก่าหลุดลอก และสร้างเซลล์ผิวใหม่มาแทนที่  2. สครับที่ใช้  ควรมีอนุภาคขนาดเล็ก , ละเอียด  3. เป็นสครับที่เป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติทั้งหมด  ปัจจุบันเราสามารถทำการสครับผิวอย่างง่ายๆ  โดยหาวัตถุดิบจากในครัวเรือนมาทำการสครับ  เช่น  น้ำตาล ,เกลือ ,เมล็ดกาแฟ ,น้ำผึ้ง ,มะนาว ,โยเกิร์ต ,นมสด วิธีการสครับก็สามารถทำเองได้โดยการดัดแปลงเป็นสูตรต่างๆ ตามความต้องการและความเหมาะสม  เช่น  การนำน้ำตาล 2 ช้อนชา  ใส่ภาชนะที่เตรียมไว้  หลังจากนั้น  เทน้ำผึ้งลงไปพอประมาณ  ในสัดส่วนที่พอเหมาะ  คนส่วนผสมให้เข้ากัน  โดยให้น้ำตาลละลายเพียงเล็กน้อย   เพียงเท่านี้คุณก็สามารถทำการสครับผิวได้อย่างง่ายดายและล่ะค่ะ

 

การสครับผิว  เป็นการขจัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพและเผยเซลล์ผิวใหม่ที่ีสว่างกระจ่างใส

การสครับผิว  เป็นการขจัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพและเผยเซลล์ผิวใหม่ที่ีสว่างกระจ่างใส

เห็นไม๊คะสาวๆ  ไม่ยากเลย  เพียงแค่เราดูแลบำรุงผิวอย่างเป็นประจำสม่ำเสมอตามสเตปที่แอดมมินได้กล่าวมาข้างต้น  รับรองว่า  สาวๆจะมีผิวที่สวยงามเรียบเนียน  ท้าทายแสงแดดได้อย่างมั่นใจเลยละค่า  ^^

   
    

Tag : *** ผิว สวย รับ Summer กับ วิธี ดูแล ผิว สวย สู้ กับ แสงแดด ใน หน้าร้อน ผิวพรรณ ดี
เมื่อ : 01 เม.ย. 2558 05:22:19

Recommended Tips!