Lifestyle Family Tips Gadget Lifestyle

สาวโสดฟังทางนี้! เทคนิคจีบผู้ชาย ทำยังไงให้ไม่น่าเกลียด

    
สาวโสดฟังทางนี้!  เทคนิคจีบผู้ชาย ทำยังไงให้ไม่น่าเกลียด

                สาวไทยอย่างเราๆโดนสอนมาตลอดว่าให้รักนวลสงวนตัว ทำให้ลำบากใจที่จะเป็นฝ่ายรุก แต่เมื่อถึงจุดจุดหนึ่งที่สาวๆตั้งคำถามกับตัวเองว่า “นี่เราโสดนานเกินไปแล้วรึป่าวนะ” หรือแอบปิ๊งผู้ชายคนหนึ่งแล้วอยากจะคบหากับเขาอย่างจริงจังแล้วล่ะก็ วันนี้ ladytips มีเทคนิคจีบหนุ่มมาฝากกันค่ะ เป็นเรื่องราวจากกระทู้ใน pantip ของคุณ  Shanibal ต้องออกตัวก่อนเลยว่า ไม่ได้มีจุดประสงค์ที่จะสนับสนุนให้สาวไทยเป็นสาวลั้นลาจีบผู้ชายไม่เลือกนะคะ เพียงแต่ในยุคสมัยนี้การจีบผู้ชายถือเป็นเรื่องที่ไม่น่าตกใจเท่าไร แต่จุดประสงค์ของผู้หญิงที่รุกเข้าหาผู้ชายก่อนคืออะไร ตรงนี้แหละค่ะน่าจะตกใจมากกว่า และอีกอย่างก็คือวิธีการค่ะ เราต้องทำแต่พองาม ค่อย ๆเผยความรู้สึกของเราไปทีละนิดพอน่ารัก อย่าจู่โจมเขาเกินไป เดี๋ยวไก่จะตื่นซะหมด ถ้าสาวๆพร้อมแล้วเราไปดูกันเลย

 

 

สาวโสดฟังทางนี้!  เทคนิคจีบผู้ชาย ทำยังไงให้ไม่น่าเกลียด

สาวโสดฟังทางนี้!  เทคนิคจีบผู้ชาย ทำยังไงให้ไม่น่าเกลียด

ขั้นตอนแรก : ถามตัวเองก่อนว่าที่โสด...เพราะอะไร?

•    โสดเพราะอยากโสด: โสดประเภทนี้เป็นโสดแบบไม่อยากผูกผัน ก็โสดต่อไปเถอะค่ะ ใช้ชีวิตโสดๆสวยๆ ให้ผู้ชายเสียดายเล่นไปวันๆ ไม่ต้องแคร์อะไร เพราะถึงยังไงถ้าคุณเผลอ in relationship ขึ้นมาละก็ คุณจะโหยหาความโสดของคุณอยู่ดี

•    โสดเพราะเพิ่งเลิกกับแฟน: โสดประเภทกำลังทำใจ ก็ใจเย็นๆนะคะอย่าเพิ่งรีบมีคู่ให้เวลากับตัวเองซักพัก โสดประเภทนี้เป็นโสดสองขั้วคะ ขั้วแรกก็ใครก็ได้ที่มาอยู่ใกล้คอยให้กำลังใจ ขั้วท้ายก็ต้องเป็นคนแบบนี้นิสัยแบบนั้นทำตัวแบบโน้นถึงจะเอา ใช้สติค่ะ!!! ทำตัวเป็นคนโสดมีสตินะคะ

•    โสดเพราะไม่เจอคนที่ใช่: โสดประเภทโสดเรื่องมาก เห็นแล้วเพลียค่ะ เพราะคิดว่าสักวันนึงคนที่ใช่จะมา แล้วแบบว่าเช็คลิสต์สำหรับคนที่ใช่มาเป็นหางว่าวเลย ที่จริงคนที่ใช่ ถ้าใช้หัวใจสัมผัสเราก็รู้สึกได้นะคะไม่เห็นต้องใช้สมองเท่าไหร่เลย

•    โสดเพราะหลงรักคนมีคู่: โสดประเภทไม่อยากปีนต้นงิ้ว โสดประเภทนี้น่านับถือยิ่งนักที่ไม่ยอมไปแย่งชิงเค้ามา หรือแอบรอเค้าเลิกกัน 5555 ช่างเค้าเหอะคะหาใหม่ง่ายกว่า ทำใจเร็วเท่าไหร่ยิ่งดี

•    โสดเพราะไม่มีคนมาจีบ: โสดประเภทนี้อาจเป็นโสดโดดเด่น หรือโสดด้อยเด่น ผู้ชายเค้าคงมีเหตุผลของเค้าซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ แต่ก็ช่างเค้าเถอะค่ะ

•    โสดเพราะเค้าไม่มาจีบ: โสดประเภทนี้เป็นคนโสดที่มีคนที่ตัวเองชอบอยู่แล้ว แต่รออย่างเดียว รอเค้ามาจีบแต่เค้าดันไม่มา ก็ต้องโสดต่อไปนะคะ

สาวๆต้องเข้าใจตัวเองก่อนเลยนะคะว่าโสดเพราะอะไร แต่ที่แน่ๆเราจะก้าวไปขั้นต่อไปได้ก็ต่อเมื่อเราโสดจนมั่นใจว่าเราไม่ควรโสดอีกต่อไป เมื่อคิดได้ดังนั้นก็ไปต่อเลยค่ะ

 

สาวโสดฟังทางนี้!  เทคนิคจีบผู้ชาย ทำยังไงให้ไม่น่าเกลียด

สาวโสดฟังทางนี้!  เทคนิคจีบผู้ชาย ทำยังไงให้ไม่น่าเกลียด

ขั้นตอนที่2 :  เปลี่ยนทัศนคติเรื่องตัวเอง

เป็นไปไม่ได้เลยค่ะที่จะบอกว่าโสดเพราะไม่สวย นิยามความสวยของแต่ละคนไม่เหมือนกันนะคะ แม้ว่าค่านิยมในบ้านเราจะชอบขาวๆผอมๆก็เถอะ แต่ถ้าลองสังเกตดีๆ คนที่คุณว่าเค้าไม่สวยก็มีคู่ถมเถไปค่ะ หลายคนชอบด่าตัวเองว่าไม่สวย อ้วน ดำ มากมายหลายสิ่งที่จะสรรหามาพรรณนาได้ คุณต้องเปลี่ยนมุมมองแล้วหันมาดูแลตัวเองนะคะ หรือถ้าอยากสวยแบบที่เค้าว่าสวยกันก็ศัลยกรรมค่ะ ศัลยกรรมช่วยคุณได้แต่ต้องศึกษาข้อมูลให้ดีๆก่อนทำนะคะ

ปฎิเสธไม่ได้จริงๆคะว่าผู้หญิงที่สามารถจีบผู้ชายได้ต้องมีความมั่นใจในระดับหนึ่ง ไม่สวยมากแต่ต้องมั่นหน้า ไม่หุ่นเป๊ะแต่ต้องมั่นใจ เช่น แต่งหน้าบ้างให้เกิดความมั่นใจ ใครที่คิดว่าตัวเองอ้วนก็ต้องลดหุ่นตัวเอง ลดถึงขั้นที่ว่าตัวเองมั่นใจก็พอค่ะไม่ต้องเอาอะไรมาก ทุกอย่างต้องใช้เวลา ขั้นตอนนี้อาจต้องใช้เวลาหน่อยแต่ผลที่ตามมาคุ้มค่ะ

 

สาวโสดฟังทางนี้!  เทคนิคจีบผู้ชาย ทำยังไงให้ไม่น่าเกลียด

ขั้นตอนที่ 3 : ศึกษากลุ่มเป้าหมาย

ผู้หญิงมีหลายประเภท ผู้ชายก็มีหลายประเภทเหมือนกัน ถึงแม้ว่าสัญชาติญาณผู้ชายจะเป็นผู้ล่าแต่พวกเค้าคงไม่ขัดศรัทธาถ้าผู้หญิงอย่างเราๆจะเป็นฝ่ายล่าบ้าง

•    จีบผู้ชายหล่อ:  ผู้ชายหล่อมักมีสาวๆให้เลือกเยอะค่ะ จะเข้าถึงได้เราต้องโดดเด่น ไม่เน้นเข้าไปเพื่อจะจีบในตอนแรกต้องเข้าไปในฐานะเพื่อนก่อน

•    จีบผู้ชายรวย: ผู้ชายกลุ่มนี้เป็นพวกใจป้ำค่ะ เค้าจะสนใจอะไรมากมายหลายสิ่งอย่างบนโลกมนุษย์ใบนี้ จะจีบเค้าเนี่ยต้องศึกษาความชอบส่วนตัวของเค้า แล้วพยายามแนะนำหรือชวนทำกิจกรรมที่เค้าสนใจ ต้องอยู่ในฐานะเพื่อนสักระยะ

•    จีบผ้ชายเจ้าชู้: จีบผู้ชายประเภทนี้ไม่ได้เรียกว่าจีบนะคะ เรียกว่า ‘อ่อย’ ติดง่ายคะเพราะเค้าชอบลอง จีบผู้ชายประเภทนี้ก็ทำเป็นอ่อยๆตามประสาแต่อย่าให้เค้าถึงเนื้อถึงตัวนะคะ แล้วค่อยลองเชิงว่าเค้ายังอยากติดต่อกับเรารึป่าว

•    จีบผู้ชายขี้อาย: ผู้ชายแบบนี้เป็นคนที่ขาดความมั่นใจในตัวเอง จะจีบผู้ชายกลุ่มนี้ก็บอกไปเลย “เราชอบอ่ะ จีบได้ไหม?”

•    จีบผู้ชายเนิร์ด: อยากจีบผู้ชายเนิร์ดก็ต้องพร้อมที่จะเรียนรู้ค่ะ ให้เค้าสอนเรื่องที่เราไม่ค่อยจะเข้าใจ(ถึงจะเข้าใจและทำได้เราต้องแกล้งไม่รู้บ้าง) อันที่จริงก็ไม่ต้องทุกเรื่องก็ได้นะคะ มันอาจจะดูเกินไปนิดนึง เข้าไปจีบในฐานะผู้ขอความช่วยเหลือ

•    จีบผู้ชายบ้า…บ้าเกม บ้าเพื่อน บ้ากล้อง บ้าบอล สารพัดจะบ้า: ผู้ชายบ้าๆนี่มีเยอะค่ะ จะจีบเค้าก็ต้องศึกษาสิ่งที่เค้ากำลังบ้าอยู่แล้วก็หาเรื่องถามค่ะ ถามทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องแล้วพยายามขอร่วมทำกิจกรรมบ้าๆกับเค้า

 

 

สาวโสดฟังทางนี้!  เทคนิคจีบผู้ชาย ทำยังไงให้ไม่น่าเกลียด

สาวโสดฟังทางนี้!  เทคนิคจีบผู้ชาย ทำยังไงให้ไม่น่าเกลียด

ขั้นตอนที่ 4 : กำหนดจุดมุ่งหมาย

เวลาจีบใครเราต้องจริงจังค่ะ มีเป้าหมายชัดเจนว่าจะจีบคนไหน คือยังไงดี? ไม่รู้นะ...มันจะมีความรู้สึกแฝงที่สามารถบอกได้เลยว่าคนนี้คิดกับเราไปทางบวกหรือทางลบ ถ้าบวกก็ลุยต่อถ้าไม่บวกก็ช่างเค้าเถอะค่ะ เก็บเค้าไว้ในกรุเป็นคนรู้จักไปตามระเบียบ เก็บไว้ให้เรารู้เองในใจคนเดียวก็ได้ว่าเราเคยพยายามจีบเค้าแล้ว

 

สาวโสดฟังทางนี้!  เทคนิคจีบผู้ชาย ทำยังไงให้ไม่น่าเกลียด

สาวโสดฟังทางนี้!  เทคนิคจีบผู้ชาย ทำยังไงให้ไม่น่าเกลียด

ขั้นตอนที่ 5 : ประชิดตัว

มาถึงขั้นนี้ต้องมั่นใจนิดนึงนะคะว่าอีกฝ่ายแอบมีใจให้ไม่มากก็น้อย ผู้ชายเค้าก็ไม่ได้โง่นะคะ เค้าก็รู้แหละว่าเรากำลังจีบเค้าอยู่ เราก็ทำตัวแทรกซึมเข้าไปในกิจกรรมของเค้าทุกกิจกรรมที่สามารถทำได้ค่ะ การพูดจาก็หยอดหวานกับเค้าบ้างขั้นตอนนี้เหมือนเป็นการบอกอีกฝ่ายว่าเรารุกแล้วนะเตรียมตัวไว้ให้ดี... ขั้นตอนนี้ควรกระทำต่อเนื่องแต่ไม่ควรเกินหนึ่งเดือน เพราะผู้ชายอาจคิดว่าเราไม่คิดอะไร เป็นขั้นตอนคอนเฟิร์มกับตัวเราอีกทีว่าเราโอเคกับคนนี้จริงๆรึป่าว ถ้าเราเริ่มคิดว่า คนนี้ไม่ใช่ก็จะได้ทำการจากไปได้ทัน

 

 

สาวโสดฟังทางนี้!  เทคนิคจีบผู้ชาย ทำยังไงให้ไม่น่าเกลียด

สาวโสดฟังทางนี้!  เทคนิคจีบผู้ชาย ทำยังไงให้ไม่น่าเกลียด

ขั้นตอนที่ 6 : ทำความรู้จัก

ขั้นตอนของการทำความรู้จักนี้ก็คือการออกเดท  ไปกินข้าว ดูหนังกันบ้าง ถามไปเลยว่า “ไปกินข้าวเป็นเพื่อนหน่อยได้ไหม?”  “หนังเรื่องใหม่น่าดูจังเลยไปดูเป็นเพื่อนหน่อยสิ” ขั้นตอนนี้เราก็ทำตัวปกติค่ะ เป็นอย่างที่เราเป็นถ้าเค้าไม่ชอบเราก็ปล่อยเค้าไป เพราะจะบังคับให้เค้าชอบเราก็ไม่ได้ สิ่งที่ทำได้คือเค้าอยู่กับเรานานเข้า เค้าก็ผูกพันกับเราไปเอง เผลอๆเค้าอาจจะเป็นฝ่ายถามเราเองก็เป็นได้ว่า “สรุปเราเป็นอะไรกัน”

 

 

สาวโสดฟังทางนี้!  เทคนิคจีบผู้ชาย ทำยังไงให้ไม่น่าเกลียด

สาวโสดฟังทางนี้!  เทคนิคจีบผู้ชาย ทำยังไงให้ไม่น่าเกลียด

ขั้นตอนที่ 7 : ตัดสินใจ

ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนสุดท้ายปิดฉาก มหากาพย์จีบหนุ่ม ถ้าเราผ่านขั้นตอนทำความรู้จักมาเกิน 3 เดือน แล้วเค้าไม่มีทีท่าว่าจะขอเราเป็นแฟน เราก็ถามไปตรงๆเลยว่า “สรุปแล้วเราสองคนเรียกว่าแฟนกันได้ไหม?” หรือเค้ายังต้องการเวลาศึกษากันให้มากขึ้น ก็เข้าใจว่าหลายคู่ก็เป็นแฟนกันทั้งๆที่ไม่เคยตกลงปลงใจว่าจะเป็นแฟนกัน แต่เราเป็นคนจีบก่อนไงคะ.... ต้องการความชัดเจนค่ะ

 

             สุดท้ายแล้วผลจะออกมาเป็นยังไงก็ต้องยอมรับนะคะ เพราะเราได้พยายามแล้ว ดีกว่าแอบมองเฉยๆแต่สุดท้ายไม่ได้ทำอะไรเลย  เทคนิคจีบหนุ่มที่ได้แนะนำไปนั้นเป็นวิธีที่สาวๆทำได้แบบเนียนๆ ไม่น่าเกลียด แต่ทั้งนี้การที่คนสองคนจะรักกันก็ต้องมีปัจจัยอื่นร่วมด้วย เช่น นิสัยเข้ากันได้ อยู่ด้วยกันแล้วสบายใจ  ดังนั้นอยากให้สาวๆจำไว้ว่าจะจีบผู้ชายก่อนไม่เป็นไร แต่ต้องวางตัวให้เป็น ให้เหมาะสม อย่าทำลายคุณค่าในตัวคุณเอง เพราะคุณค่าคือสิ่งที่จะทำให้ผู้ชายมั่นคงต่อคุณค่ะ      

   
    

เมื่อ : 11 มิ.ย. 2558 03:02:29
ที่มา: pantip

Recommended Tips!